Tomochain – Hiệu quả hơn so với những khối hộp vuông vức của văn phòng bó hẹp và 8 tiếng làm việc trong khuôn khổ. Ở đây, nhiều hơn những góc mở, nhiều hơn những kết nối – để đạt tới nhiều hơn cống hiến trí tuệ của những người đam mê IT. Công trình được lựa chọn làm trang bìa của tạp chí Nhà Đẹp – Hội KTS Việt Nam.

Tomochain – Hiệu quả hơn so với những khối hộp vuông vức của văn phòng bó hẹp và 8 tiếng làm việc trong khuôn khổ. Ở đây, nhiều hơn những góc mở, nhiều hơn những kết nối – để đạt tới nhiều hơn cống hiến trí tuệ của những người đam mê IT. Công trình được lựa chọn làm trang bìa của tạp chí Nhà Đẹp – Hội KTS Việt Nam.


Tự do cho sáng tạo – là slogan của công ty, cũng là ý tưởng hình thành nên một văn phòng chuyên nghiệp, mà mỗi nhân viên đến làm việc đều có thể tự tại và thả mình trong những không gian phóng khoáng, năng động.

Văn phòng Tomachain trên Tạp chí Nhà Đẹp – Hội KTS Việt Nam số tháng 11/2018

Thông tin dự án:

• Tên dự án: Văn phòng sáng tạo Tomochain
• Diện tích: >500m2
• Thực hiện bởi: Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng ICADVietnam
• Kiến trúc sư trưởng: Trần Hồng Dương
• Hoàn thành: Tháng 7/2018

Không gian sáng tạo

Với mặt bằng hơn 500 met vuông / 60 người của công ty IT Tomochain, giá trị sử dụng không gian dành cho mỗi nhân viên thật đáng kể. Tại thời điểm mà giá cả thuê văn phòng trong những khu đô thị không hề rẻ, dự án Tomochain là một cơ hội hiếm có khi các kiến trúc sư được tự do bay nhảy, sáng tạo trong thiết kế.

Quầy lễ tân
Khu vực sảnh văn phòng

Màu sắc tương phản

Sự phối màu nhấn mạnh tính tương phản, nhưng vừa đủ để tạo cá tính cho một thương hiệu. Hơn nữa, màu sắc trong công trình gợi lên cảm giác về sức trẻ, về sự năng động, khỏe khoắn.

Các KTS đã học hỏi từ không gian làm việc của ông trùm tìm kiếm Google. Thông qua các sắc độ ghi, trắng với màu cam làm điểm nhấn, hình khối trở nên bắt mắt hơn trong không gian thông thoáng, cởi mở.

Ngôn ngữ “ngành”

Hình tượng cây trí tuệ với tán rộng lan tỏa làm một phần trần treo của phòng event, được biểu đạt bằng kí tự mã hóa của ngành Công nghệ Thông tin. Những hình trần treo còn lại cũng gửi gắm ý tứ của chủ đầu tư gắn liền với tôn chỉ của nghề – tập trung và giải pháp sắc sảo.

Ngôn ngữ code đặc thù được các kiến trúc sư lấy làm chi tiết nhắc lại ở bàn làm việc của giám đốc, hay trên những bức tường kính vách ngăn…

“Cây Trí Tuệ”
Một góc phòng làm việc của giám đốc mang ngôn ngữ code

Công năng sử dụng

Kiến trúc biến sự khô cứng của nghề nghiệp trở nên uyển chuyển, năng động hơn. Những không gian rộng mở khích lệ, tôn trọng từng cá nhân trong công việc của các chuyên gia số hóa thời đại 4.0 .

Mặt bằng phân khu chức năng rõ ràng, được dẫn dắt bằng những chi tiết trần gỗ thanh dọc hành lang, hình biểu cảm của code “ngành”, hay những khoảng tường sinh động với hình tượng, câu chữ dí dỏm bắt nhịp đời sống của giới tri thức trẻ. Những yếu tố trên mang đến sức sống và nét duyên cho một văn phòng sáng tạo.

Các thanh gỗ ốp trần chạy dọc hành lang mang tới sự khỏe khoắn

Phần giao tiếp đặc biệt là khu trung tâm công ty bao gồm sảnh, sân khấu sự kiện, ghế ngồi theo modul hình tam giác, có thể bố cục linh động. Khu làm việc bao gồm hai không gian mở, kết hợp với những block đơn kín được bao kính, dành cho công việc cần tập trung cao. Phòng làm việc nhóm đáp ứng tốt với các phong cách làm việc khác nhau của thành viên công ty. Không gian làm việc có trần thô được sơn xám đậm, lộ chi tiết kỹ thuật như dầm, cột hay đường ống – gợi nên phần nào phong cách công nghiệp thô mộc, mạnh mẽ.

Phần mặt bằng thư giãn gồm pantry, phòng ăn, khu nghỉ cho nhân viên. Các dãy ghế bar cao vừa để ngồi làm việc, vừa cho phép các thành viên tận hưởng view xa toàn thành phố, sau những áp lực, căng thẳng.

Trước áp lực làm việc lớn của ngành CNTT, lãnh đạo công ty đã dành ra không gian cho thư giãn, người lao động trí tuệ cảm thấy được tự do ngay trong những giờ phút làm việc căng thẳng. Kiến trúc sư đã thiết kế các góc ngồi trao đổi tự do, hay có thể tạm ngả lưng với máy tính bảng trên tay. Những giường tầng nghỉ trưa, hay phòng ăn với sắc màu vui vẻ, giúp đầu óc và cơ thể thảnh thơi, phục hồi năng lượng và hưng phấn cho tư duy. Đó là điểm cộng cho các KTS – những nhà đầu tư từ ý tưởng ban đầu, cho đến các giải pháp kiến tạo không gian kiến trúc.

Giường tầng cho nhân viên nghỉ trưa
Phòng ăn màu sắc vui nhộn, thư giãn
Phòng ăn màu sắc vui nhộn, thư giãn